5 điều khoản trong hợp đồng cần chú ý khi thuê nhà

vananhk09

Member
Xác minh
#1Để có được các thông tin cần thiết, bạn nên có cách hành xử khéo léo, hỏi thăm chủ nhà để họ có thể chia sẻ các thông tin về ngôi nhà cho bạn. Chắc chắn chủ nhà sẽ vui vẻ để bạn biết những thông tin về sở hữu và các vấn đề khác của ngôi nhà. Sự giao lưu và mối quan hệ với chủ nhà cũng sẽ giúp bạn phần nào biết được tính cách của người đó, cũng là một yếu tố để bạn đắn đo xem có nên thuê nhà và sinh sống tại đây hay không.

Các điều khoản trong hợp đồng cần chú ý khi thuê nhà
Bạn và chủ nhà có thể sử dụng mẫu hợp đồng thuê nhà được đăng tải trên mạng hoặc tại ủy ban nhân dân gần đó. Trong hợp đồng sẽ có những điều khoản bắt buộc và cũng có những điều khoản do bạn và chủ nhà thỏa thuận với nhau. Bạn cần chú ý rằng cả hai đã bàn bạc, thống nhất và nắm rõ các điều khoản quan trọng sau : kỳ hạn thuê nhà theo năm hay theo tháng, ngày bắt đầu thuê nhà và ngày hết hạn thuê nhà, sau khi hết hợp đồng chủ nhà có muốn cho thuê tiếp hay không, có điều khoản cho phép chấm dứt hợp đồng nếu trong quá trình thực hiện xảy ra sự cố tranh chấp không mong muốn hay không. Khi nắm vững các điều này, bạn sẽ bảo vệ được quyền và lợi ích của mình.
Một điều quan trọng cần tìm hiểu nữa đó là khách hàng cần tìm hiểu kĩ lưỡng xem liệu ngôi nhà đó có đang bị sử dụng làm tài sản thế chấp ngân hàng hay không. Rất nhiều trường hợp do người thuê nhà không nắm bắt kĩ thông tin về ngôi nhà và vội vàng đóng tiền cọc thuê và phí thuê, tới khi ngân hàng yêu cầu thu hồi căn nhà thì bạn đã bị mất số tiền đã đóng ban đầu mà không được hoàn trả. Hơn nữa cần chú ý vào khoản đặt cọc và thủ tục kết thúc hợp đồng để không bị gây khó dễ, không trả tiền cọc sau khi kết thúc hợp đồng

Mẫu hợp đồng thuê nhà chuẩn mới nhấtKhông khó để bạn có thể tìm thấy mẫu hợp đồng thuê nhà trên internet. Tuy nhiên bạn cần để ý lựa chọn mẫu hợp đồng được cập nhật mới nhất để không bị kê khai thiếu các thông tin theo quy định của pháp luật, tiết kiệm thời gian ký kết hợp đồng thuê nhà.
 
Top