Bất động sản Đà Nẵng ngày càng phức tạp

Legoland

New member
#1
Bước vào xuân Kỷ Hợi, thị trường bất động sản Đà Nẵng có mặt hai hướng thông tin. Một bên đồn thổi về nguy cơ “vỡ trận”, bên kia ghi nhận mức độ nóng lên chóng vánh về Chi tiêu thị trường. Giới buôn bán dè dặt nhận định, hiện trạng thị trường này sẽ ngày dần phức tạp hơn, do biến động báo giá trong giới đầu tư, cò mồi không được kiểm chứng.
Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện phân tích đào tạo bất động sản Đà Nẵng, cho rằng ở đây chính là hậu quả sau một khoảng thời gian nhiều năm, thị trường cốt truyện bảng giá quá nhanh mà lại thiếu điều hành và kiểm soát. Cho tới bây giờ, chênh lệch giữa bảng giá thị trường với giá trị thực của bất động sản địa phương đã quá lớn, gây hoang mang cho chính những người đã góp thêm phần chế tạo các dòng chảy thông tin cũng như thế!

Thị trường... Tự dắt nhau đi?
bình chọn của giới buôn bán kinh doanh cho biết thêm, trong vòng hai năm lại đây, bất động sản Đà Nẵng đã nhanh chóng biến thành điểm nóng thị trường miền trung bộ, nếu không muốn nói là nước ta. Địa phương này, cùng một số trong những khoanh vùng phụ cận, đặc biệt là huyện điện Bàn (Quảng Nam) chóng vánh hình thành nhiều dự án đất nền, được rất nhiều nhà đầu tư tập trung khai quật.

Nhờ cùng với lợi thế cận biển, giáp vùng nông thôn đang trên đà đô thị hóa, khu vực này mau chóng hấp dẫn sự chăm lo của không ít nhà đầu tư trực tiếp. Tỷ lệ chiến thắng trong deals tăng mạnh kèm mức giá không xong xuôi tăng tiến.

Năm 2018 là năm ghi nhận những biến động trẻ trung và tràn trề sức khỏe của thị trường địa ốc tại đây, với mức tăng bảng giá đến 200% ở các dự án vùng ven, tiếp giáp giữa Đà Nẵng và Quảng Nam. Một số trong những Quanh Vùng độc đáo đc chú ý, như đô thị nam Hòa Xuân (Cẩm Lệ, Đà Nẵng), trục tây bắc Liên Chiểu (Đà Nẵng), bảng giá đất trong vòng vài tháng đã tăng đến hơn 300%.

“Dòng đầu tư chi tiêu chủ yếu từ các nơi đổ về Đà Nẵng, đặc biệt là từ Thành Phố Hà Nội. Với tâm lý chung là gật đầu mức giá thành tăng, không nề hà dù chưa sinh lợi nhuận ngay, đã khiến cho bảng giá đất tăng “phi mã”. Con người chào bán người mua đều nhận thấy thời dịp doanh thu tăng cường, càng khiến cho bọn họ đua vào vòng đơn hàng, nhiều dự án đúng nghĩa lướt sóng thị trường, chỉ sau một đêm đã rất có thể tăng vài trăm triệu đồng/lô đất nền”. Ông Lập nhìn nhận cũng như vậy.

Điểm gian nguy theo ông Lập, cùng một số nhà môi giới khác, là gia tốc nóng nhanh của thị trường đã làm nảy sinh tâm lý đầu tư chi tiêu phiêu lưu theo dự án, bỏ mặc mật độ chênh doanh thu thị trường là bất hài hòa. Một vài dự án chưa đc cấp đủ các cách thức pháp lý, thậm chí mới chỉ trên bạn dạng vẽ, đã và đang được bỏ ra rao cung cấp, nhận cọc, đặt giao dịch.

đa số chúng ta mua nôn nóng chớp thời cơ còn đồng ý mua đất chỉ qua Hợp Đồng đặt cọc. &Ldquo;Thị trường nóng đã làm nhà đầu tư bị dẫn theo, nói theo cách khác là giá đất tự dắt nhau đi”, thay mặt đại diện sàn giao dịch FirstReal (Đà Nẵng) đánh giá.

Thận trọng hay là... Chết?
Hệ lụy thị trường đến nay đã bắt đầu diễn ra, khi cuối năm 2018, có thông tin tỉnh Quảng Nam dừng triển khai gần 300 dự án đất nền tiệm cận Đà Nẵng. Hàng tỷ lô đất buôn bán trao tay, chưa đủ cách tiến hành pháp lý bị dừng deals, khiến cho phần đông nhà đầu tư chi tiêu nhao nhác.

sự kiện ngày 17/01/2019, hàng trăm người tụ tập tại doanh nghiệp TNHH chế tạo và thương mại Bách Đạt (Bách Đạt Corp – Đà Nẵng) để đòi quyền lợi tác động các dự án khai quật đất nền giáp giới Đà Nẵng – năng lượng điện Bàn, là một vật chứng. Tổ chức này, cùng hãng sản xuất là tổ chức cổ phần các dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam đã nhận cọc người mua đến 95%, song vì dự án chưa đủ cách làm, chưa giao đất... Nên phải dừng hủy deals, gây căm thù ồn ào từ những nhà đầu tư chi tiêu.

vừa qua nhất, công an thành phố Đà Nẵng cũng phải vào cuộc, khởi tố khảo sát vụ việc dự án “đất ma” Nam Cẩm Lệ của khách hàng cổ phần đầu tư chi tiêu và phát triển Quảng Đà (Đà Nẵng). Dự án này đã lợi dụng những thông tin thiếu kiểm chứng để tạo dựng deals giả với người mua về những lô đất đang do chính quyền địa phương thống trị. Việc mạo nhận này đã làm cho hàng trăm nhà đầu tư lẻ “sập bẫy”, buộc họ phải tố cáo đến cơ quan công dụng.

Theo ông Lập, báo giá bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa đến đỉnh điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong tương lai. Nhưng để bình chọn đây chính là thị trường “chỉ có thắng” thì cảm thấy không được điều kiện hội tụ, bởi mức chênh lợi nhuận thị trường và những điều kiện hạ tầng, dân sinh đi cùng còn quá lớn. Không chỉ vậy, tâm lý lướt sóng thị trường, trắc trở cò mồi “thổi giá”, tạo giao dịch ảo vẫn đang ra mắt phổ biến, nên nhà đầu tư cần hết sức cẩn thận.

“Đà Nẵng sẽ cần giữ giá bất động sản trong năm 2019, ghìm lại mới mong không xảy ra nổ bọt. Điều ấy khó giải quyết và xử lý nhưng quan trọng phải có tác dụng. Còn giúp phải làm gì, thì nhà đầu tư cùng nhà cai quản phải có cách ứng xử hài hòa. Thận trọng hay là chết, là lựa tìm của giới chi tiêu bất động sản Đà Nẵng hiện nay”. Ông Lập san sẻ cũng như vậy.

Để giải mở thắc mắc này, CafeLand sẽ tiếp tục có các ghi nhận sau.

==> Xem ngay: nhamientrung.com/quy-trinh-mua-dat-du-an/
 
Top