Biểu hiện của ung thư dạ dày

#1
Ung thư dạ dày cực kì nguy hiểm bởi nó không có nhiều triệu chứng mà thường khi xuất hiện triệu chứng thì nó đang di căn sang những cơ quan khác rồi. Vậy những biển hiện của ung thư dạ dày như thế nào, bạn nên cần chú ý để có thể phát hiện sớm để có biện pháp xử lý.

Tỷ lệ sống thêm 5 năm sau ung thư dạ dày là 90%. Tuy nhiên, nếu bệnh đã sang giai đoạn muộn thì tỷ lệ này chỉ còn 3%.

Vì thế, hiểu được các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày là rất cần thiết. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư dạ dày thường bỏ qua nhất.

1. Khó tiêu, ợ chua

Bạn phải sử dụng thuốc giảm tiết axit mỗi ngày do tình trạng ợ chua trầm trọng? Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

2. Khó chịu hoặc đau bụng

Đau bụng liên tục hoặc khó chịu ở vùng bụng là dấu hiệu không thể bỏ qua, đó là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của ung thư dạ dày.

3. Buồn nôn và nôn

Một số loại thực phẩm khiến chúng ta có cảm giác buồn nôn hoặc nôn nhưng nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra với tất cả các loại thực phẩm, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Những triệu chứng dự báo ung thư dạ dày thường bị bỏ qua

4. Tiêu chảy hoặc táo bón

Bạn thường phải dùng thuốc để trị tiêu chảy hoặc táo bón? Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn không nên xem nhẹ.

5. Chướng bụng

Sau mỗi bữa ăn, bạn đều bị chướng bụng. Đây cũng là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày hay gặp nhất.

6. Chán ăn

Đột nhiên cảm thấy chán ăn cũng là triệu chứng mà bạn không nên phớt lờ, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh đáng sợ như ung thư dạ dày.

7. Ốm yếu và mệt mỏi

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt có thể là một trong những triệu chứng hay gặp của bệnh ung thư dạ dày. Bạn nên đến bác sĩ để thăm khám ngay lập tức nếu không rõ nguyên nhân.

8. Chảy máu

Chảy máu dưới bất kỳ dạng nào có thể là hậu quả nghiêm trọng của bệnh ung thư dạ dày, cần phải có biện pháp ngăn ngừa ngay lập tức. Nôn ra máu hoặc có máu trong phân cũng là những dấu hiệu bạn không bao giờ được bỏ qua.
 

phượng đức

Member
Xác minh
#3
Bệnh ung thư dạ dày là một bệnh rất nguy hiểm và có thể rất nhanh chóng lấy đi mạng sống của bệnh nhân. Vì thế mà việc điều trị cũng như xây dựng chế độ ăn uống hợp lý dành cho người bệnh thận rất quan trọng. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm về một bệnh có độ nguy hiểm không kém bệnh ung thư dạ dày đó là bệnh suy thận. Mời bạn theo dõi thêm nhé: bệnh thận có triệu chứng gì
 
Top