Cách nấu chè nha đam đơn giản tại nhà

phượng đức

Member
Xác minh
#1
Cách 1: Cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, thơm bùi

Nguyên liệu (dành cho 4 bát):






- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

- 200 gr đậu xanh xát vỏ

- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

- Đường

- ½ quả chanh

- 500 ml nước

- Dầu chuối (hoặc vani)

Thực hiện:

Bước 1:






- Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.






- Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.






- Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 2:

- Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.






Bước 3:

- Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.






Bước 4:

- Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.





>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: ẩm thực miền bắc qua góc nhìn văn hóa
 
Top