[Chia sẻ] Những lưu ý để sử dụng máy rửa bát thông minh

5.00 star(s) 1 Vote

Mai

New member
#1
Máy rửa bát cũng như tủ lạnh, máy giặt hay những thiết bị, đồ vật khác, dòng sản phẩm nào cũng có cách sử dụng riêng biệt để có thể hoạt động hoàn hảo đúng như những chức năng mà nó có. Nhưng không hẳn ai cũng để ý chính xác đến cách mà nó hoạt động và những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa bát dưới đây để sử dụng thông minh hơn.


Máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát tên gọi tiếng anh là Dishwasher là thuật ngữ mô tả một con robot với hệ thống điều khiển tự động có thể loại bỏ vết bẩn trên chén đĩa. Với công cụ này việc rửa bát của bạn sẽ trở lên đơn giản và tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể.

Công việc của bạn là chỉ cần sắp xếp chén, đĩa, dụng cụ nấu vào máy, cho thêm chất tẩy rửa. Sau đó lựa chọn chương trình được cài đặt sẵn và khởi động máy, toàn bộ quá trình rửa sẽ được vận hành tự động. Trong thời gian máy hoạt động bạn có thể dùng thời gian rảnh làm được nhiều việc hơn.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Để sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả và phát huy đầy đủ các tính năng của nó bạn cần hiểu rõ về nó và sử dụng thật thông minh.


Nếu khi bạn mua máy mới thì từ bên phía nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn các dịch vụ lắp đặt, trong khi sử dụng bạn cần lưu ý:
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, mọi sản phẩm khi mua về đều có đính kèm một cuốn sách hướng dẫn sử dụng, do đó bạn cần đọc thật kỹ và nắm rõ cách sử dụng.
  • Không lạm dụng nhiều chất tẩy rửa tạo bọt sẽ khiến bọt xà phòng làm tràn máy. Chỉ nên sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát được nhà sản xuất khuyên dùng.
  • Hạn chế để máy quá tải khi vận hành, tức là không nên để máy vận hành quá lâu trong thời gian dài. Với các vật dụng có chất liệu là bạc và thép thì không nên rửa chung để tránh xảy ra sự ăn mòn.
  • Các vật dụng khi rửa cần sắp xếp ngăn nắp, không nên để chồng chéo lên nhau điều này giúp các tia nước có thể đi vào và làm sạch vật dụng một cách dễ dàng. Các vật dụng bằng gỗ, gốm, xứ hoặc những vật có họa tiết thì bạn nên rửa bằng tay thay vì sử dụng máy.
  • Không quá quan trọng việc cho phải làm sạch đồ khi cho vào máy rửa bát vì máy rửa bát cần một lượng vết bẩn vừa đủ để duy trì độ pH giúp máy hoạt động tốt nhất.
  • Khi dùng máy rửa chén, bạn sẽ gặp phải sự cố không mong muốn như rửa đồ không sạch, nguyên nhân là do áp lực nước không đủ mạnh. Khắc phục bằng cách thay van nạp cho máy.
Lưu ý khi dùng máy rửa bát


Máy rửa bát luôn được khuyến cáo không nên sử dụng nước rửa bát thông thường. Khi dùng máy rửa bát bạn cần sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo làm sạch đồ một cách hiệu quả nhất, đồng thời cũng để đảm bảo cho tuổi thọ chiếc máy. Các loại xà phòng thông dụng nhất hiện nay dành cho máy rửa bát là: Alio, Somat, Finish,…

Ngoài ra để làm mềm nước cứng và tránh vết bám bẩn trên vật dụng và khay rửa bạn cần phải dùng thêm loại muối rửa. Muối rửa bát là hóa chất dùng song song cùng với chất tẩy rửa chén (muối rửa còn được sản xuất theo dạng viên).
Nếu bạn muốn chén, đĩa, ly, tách được bóng thì có thể dùng thêm chất tạo bóng. Phía bên trong máy rửa bát có phần thiết kế ngăn riêng dành để đựng các chất tẩy rửa này.

Qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa bát, hy vọng bạn sẽ có cách sử dụng thông minh hơn với chiếc máy rửa bát. Vừa để đảm bảo hiệu suất rửa đồ vừa để đảm bảo thời gian sử dụng máy lâu dài.
 

sinhthai93

New member
#4
Cũng đang đắn đo xem có nên mua máy rửa bát không, thấy nhiều người bảo mua máy rửa bát Bosch tốt lắm. Nhưng không biết nó có thực sự tốt?
 

Mai

New member
#7
Đúng rồi các bạn. Sắm một chiếc cho chị em nội trợ đỡ vất vả hơn vào mùa đông (y)(y)(y)
 
Top