Điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc

ngoctram

New member
#1
Ngày nào cũng ăn phở nhưng có thể bạn chưa biết, ở hai đầu cầu Bắc - Nam chúng ta đang thưởng thức món ăn quen này theo những cách khác nhau!

Phở thì ai mà chẳng thích, phải không nào? Nghĩ mà xem, khi đang đói lòng, lúc tiết trời se se mà được thưởng thức 1 bát phở với nước dùng nóng hổi, thịt bò đậm đà, bánh phở trắng phau lại thêm chút hành, ớt... nữa thì còn gì bằng! Nhưng dù có là fan của phở đi chăng nữa, có thể bạn chưa biết, cách thưởng thức món ăn quen thuộc này ở miền Bắc và miền Nam cũng có những điểm khác nhau như thế này đây!

Ở miền Bắc, chúng mình thường ăn bánh phở to và dẹp trong khi các bạn miền Nam thì quen với bánh phở nhỏ.​
Người miền Bắc thường thích bát phở nước trong và thanh, vị ngọt hậu trong khi đó ở miền Nam, bát phở thường có thêm chút nước béo ngậy thơm đậm đà từ miếng đầu tiên.​
Phở Bắc thường đi kèm với thịt tái, nạm, gầu, bắp, hành lá, nước mắm, chanh ớt giấm tỏi, tương ớt xay. Trong khi phở Nam được phục vụ với thịt tái, nạm, bò viên, hành lá, hành tây, nước mắm, chanh ớt, tương đen ngọt, tương ớt​

Không chỉ có các "topping" thịt và gia vị khác biệt, cách thưởng thức món phở cũng không hề giống nhau. Này nhé, các tín đồ ăn uống miền Bắc thì gọi thêm quẩy bỏ vào bát và tuyệt nhiên không thêm rau. Trong khi đó, các "thánh ăn" miền Nam thì bỏ "bộn" rau vào bát phở đấy!​

Quang Vũ, theo Trí thức trẻ​
 
Top