Huấn Luyện Chó Chưa Bao Giờ Là Dễ Dàng

#1
Cùng vơi trào lưu nuôi chó của giới trung và thượng lưu thì các trung tâm huấn luyện chó mọc ra khắp nơi. Nhiều nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh , kế đó là Bình Dương, Biên Hòa nơi tập trung giới nhà giàu và cả người nước ngoài sinh sống và làm việc.
Nhu cầu về nuôi chó kiểng hay chó nghiệp vụ để canh giữ, bảo vệ kho xưởng, nhà cửa và bảo vệ chủ nhân ngày càng tăng cao. Để một chú chó có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng vì mục đích gì đi chăng nữa thì bắt buộc phải qua huấn luyện.
Đối với người nuôi chó thì thật sự mà nói là không biết cách huấn luyện chó như thế nào, riêng cả cách nuôi chó và chăm sóc cũng là nhiệm vụ khó khăn. Gửi chó đến các trung tâm là cách tốt hơn cả.
Chúng ta khó có thể hình dung được nghề huấn luyện chó khó khăn đến mức nào nếu chưa một lần được mục sở thị .
Tôi có gửi 2 chú em đến một trường huấn luyện tại Thủ Đức để nuôi dạy và đã ghé thăm vài lần. Vừa tham quan vừa tìm hiểu nghề huấn luyện chó nó ra làm sao.
Chó người ta gửi đến đây rất nhiều. Chó kiểng có như phốc sóc, Buldog, Husky, Alaska..., chó to lớn nghiệp vụ thì Becgie, Rot, Doberman...
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cún Con (1).jpg Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cún Con (2).jpg
Chó có con hiền con dữ, có con rất dữ không lại gần được, còn có con thông minh ,con chậm hiểu. Nói chung là muôn màu, muôn vẻ.
Nhiệm vụ của các huấn luyện viên ngoài phần chăm nuôi cho chó mạnh khỏe thì phải dạy được cho chó thuần thục các kỹ năng như cam kết. Các kỹ năng này tùy thuộc giáo án của từng trung tâm và yêu cầu của chủ nhân chú chó. Người dạy chó hàng ngày phải dậy rất sớm để vệ sinh chuồng trại, chuẩn bị thức ăn, đưa chó đi dạo. Khi bước vào huấn luyện thì tùy từng con mà phải có phương pháp riêng. Từng bài học bắt buộc người dạy phải vô cùng kiên nhẫn qua từng ngày từng tháng thì chó mới thành thục. Chưa kể có con thiếu hợp tác, quên trước quên sau. Gặp nhiều con chó dữ thì cái chuyện dính vài dấu răng nghiêm trọng của nó cũng là chuyện bình thường. Ai đã làm nghề này cũng rất nhiều lần phải đổ máu. Nhưng vì cái nghiệp và tình yêu với chó, tất cả các anh đều vượt qua được. Do vậy, để dạy được một chó thành công cần rất nhiều mồ hôi và sự nhẫn nại cũng như tâm huyết của những người dạy chó. Nó thực sự không đơn giản chút nào.
 
Sửa lần cuối:
Top