Hướng dẫn làm trân châu vị trái cây tại nhà

nhatminh123

New member
Xác minh
#1
Vừa uống trà sữa, vừa ngắm những viên trân châu hoa quả mềm ngon, thơm mát lại nhiều màu sắc ưa nhìn này thì còn điều gì khác hấp dẫn bằng nhỉ.
PHẦN 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần có
- 100gr bột năng
- 1/3 trái thanh long đỏ
- 40ml nước
- các màu khác bạn cũng có thể dùng: xoài chín mềm, kiwi, hay cam.....
- Nước đường: 100gr đường + 250ml nước bỏ vào nồi luộc sôi khoảng 1 đến 2 phút, đổ ra tô để nguội.

2: Cách thực hiện trân châu vị hoa quả
Bước 1:
Thanh long gọt vỏ thái miếng bỏ vô máy sinh tố xay thật nhuyễn. Kế tiếp cho hỗn hợp này vào chén hâm hay nấu cách thủy. (Chú ý càng phải hâm hay đun sôi nhé, and Các nguyên liệu cần có này không nhất thiết dùng hết).

Bước 2: bột năng bỏ vào tô, sau đó đổ từ từ số lượng nước thanh long đang sôi vào nhồi đều, để bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.


Bước 3: Rắc 1 ít bột năng lên khay, tiếp đến vo viên trân châu bỏ lên khay. Cứ thế fan liên tục tạo ra màu khác theo cái cách làm như bên trên.


Bước 4: Nấu 1 nồi nước, chờ nước đã nấu sôi, cho trân châu vị hoa quả vào luộc ở lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, fan hạ thấp lửa tiếp tục luộc 5-7 phút nữa lúc trước tắt bếp.

Bước 5: Trân châu bỏ ra cho vô tô nước đường kính trắng.

Trân châu trái cây này bạn có thể ăn chè hay pha trà sữa uống luôn ngon.

Với những bạn thích làm 1 lần để dành ăn dần thì cứ viên trân châu hoàn thành cho vô bao nilon, buộc kín bảo vệ trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bỏ ra rã đông lúc trước luộc.


Chúc Anh chị em thành công với cách làm trân châu vị hoa quả mềm ngon này!
Nguồn: https://trasuafeelingtea.wordpress....hau-vi-trai-cay-dep-mat-dung-kem-voi-tra-sua/
 
Top