Một số mẹo vặt nhà bếp hay dành riêng các chị em nội trợ

#1
Công việc nhà bếp không chỉ có nấu nướng mà còn cả dọn dẹp, bảo quản thực phẩm, thật sự khiến các chị em nội trợ nhiều khi cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Để giúp chị em có được nhiều niềm vui khi vào bếp, một số bí quyết nhỏ , mẹo vặt nhà bếp hay sẽ được bật mí. Hãy đọc thật kĩ và ghi nhớ lại, áp dụng ngay nhé!
Bảo quản rau củ luôn tươi xanh
Hiện nay, việc bảo quản rau củ được lâu hơn nhờ có tủ lạnh, nhưng nếu không biết cách rau dễ bị héo và ủng. Một trong những mẹo vặt nhà bếp hay chính là cách đơn giản bảo quản rau củ được tươi, giữ được lâu; chỉ cần trước khi cho vào tủ lạnh hãy cắt bỏ rể, các lá úa rồi bọc bằng giấy báo, giấy ướt và đừng quên đựng vào túi bảo quản thực phẩm. Rau củ sẽ để được lâu mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên.
Mẹo hầm xương nhanh
Muốn có nước dùng, nước canh ngon thì cần hầm xương thật lâu. Nhưng khi bạn có công việc bân, không có đủ thời gian để nấu, không có nồi áp suất để nấu nhanh hơn. Bạn có thể làm món xương hầm nhanh bằng cách cho vào nước xương một chút bột ngọt, khi nước sôi cho vào 3 - 5 viên đá nhỏ. Cuối cùng chỉ cần đậy nắp nồi và đun lửa vừa, vớt bọt để nước được trong hơn. Cách này sẽ khiến nước hầm xương được làm nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.
Món ăn bị mặn
Việc nấu nướng không phải lúc nào cũng có thể diễn ra hoàn hảo, chẳng may món ăn yêu thích của cả gia đình bạn bị mặn thì phải làm sao? Cách mọi người thường làm nhiều nhất chính là cho thêm nước để trung hòa lại mùi vị món ăn. Tuy nhiên cách này thường ít mang lại hiệu quả cao. Bạn thử cho một vài lát khoai tây, hoặc nước cốt chanh vào thử xem. Món ăn sẽ không bị mặn nữa, bên cạnh đó mùi vị món ăn cũng không bị thay đổi.
Chiên thực phẩm không bị dính
Trong trường hợp bạn không có chảo chống dính, những món đồ chiên rán thật sự là một thách thức trong việc nấu nướng. Không còn lo lắng gì nữa, chỉ cần cho vào chảo rán một chút muối rang đến khi muối ngả màu vàng thì cho ra ngoài, cho lượng dầu rán vừa đủ và tiến hành nấu nướng như bình thường. Không những thực phẩm không bị dính vào chảo mà còn tạo cho món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn, món ăn cũng sẽ được giòn ngon hơn.
Công việc nấu nướng nhà bếp sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn tìm được những mẹo vặt nhà bếp hay. Hi vọng với những chia sẻ trên bài viết bạn đã biết cách tiết kiệm thời gian nấu, có được những món ăn cực kì chất lượng, hương vị tự nhiên luôn được lưu trữ tốt nhất.
 
Sửa lần cuối:
Top