Một số thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng khi hết hạn

5.00 star(s) 1 Vote

lebulga

New member
#1
Chúng ta đừng bao giờ ăn một số loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Vào những loại thực phẩm ở phần dưới đây, hãy tuyệt đối không nên dùng khi đã hết hạn, vì nó sẽ khiến bạn bị mắc các loại bệnh ngay lập tức.


Thịt đỏ

Nguồn thịt đỏ có chứa lượng Salmonella và một số vi khuẩn gây hại khác, vào các loại vi khuẩn này thường bị tiêu diệt khi đã nấu chín.
Nếu bạn còn ăn nguồn thịt đỏ đã hết hạn sử dụng, thì các vi khuẩn sẽ có cơ hội nhân lên vượt bấc.

Hạt mầm

Vào những loại thảo mộc, đặc biệc hơn thì có loại cây đinh lăng, sẽ thường bị hỏng và luôn bị ô nhiễm bởi một số loại vi khuẩn nếu nó không được cất kỹ trong tủ lạnh.
Nếu một số mầm cây bị bỏ đi trong nhiệt độ ấm, nó thường sản sinh ra các loại kháng khuẩn có chứa trong thành phần thực phẩm. Bạn hãy lựa chọn những mầm thật tươi và tuyệt đối không nên ăn khi đã hết hạn sử dụng.

Phô mai

Hiện nay có hai loại nhóm phô mai - phô mai mềm và phô mai cứng. Trong đó loại phô mai cứng có thể ăn sau khi bạn đã cắt phần khuôn. còn phô mai mềm không nên ăn khi chúng đã bị hỏng. Chính vì vậy bạn hãy nên tránh khi đã hết hạn.

Thịt gà

Nguồn cung cấp thịt gà thường không bị hỏng nếu còn muốn lưu trữ đúng cách, gà trống đều có chứa loại vi khuẩn E.coli. Nếu bạn để quá hạn sử dụng thì các loại vi khuẩn sẽ tiến triển rất mạnh, có thể gây ra chứng ngộ độc trong thực phẩm khi bạn đã nấu và ăn,

Sữa

Bởi nguồn sữa đều có chung ngày hết hạn, do chúng còn được ghi trong bao bì sản phẩm, nếu thường xuyên còn được bảo quản chúng vào một nhiệt độ ẩm, chúng còn chuyển sang chua, Mà đừng bao giờ bạn uống loại sữa hỏng.

Nước ép

Bạn đừng nên uống loại nước ép trái cây thật tươi và đóng chai sau khi hết hạn, vì các loại nước ép này chỉ mới được tiệt trùng ngay, do dễ bị nhiễm khuẩn lên men.
 
Top