Mẹo hay để khử mùi thuốc lá trong miệng

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Thuốc lá gây nhiều bệnh cho sức khỏe con người trong đó những biểu hiện đầu tiên sẽ xuất hiện ở khoang miệng. Vậy làm thế nào để khắc phục các bệnh khoang miệng do thuốc lá gây ra cũng như khử mùi thuốc lá đọng lại trong miệng? Ngay bây giờ câu trả lời sẽ có.
Thuốc lá là gì?
Thuốc lá được coi là một chất kích thích gây hưng phấn tức thời cho người sử dụng. Nó được chế biến từ nguyên liệu chính là lá của cây thuốc lá. Thuốc có dạng ống hình trụ nhỏ có hai phần là phần chứa thuốc và phần đầu lọc. Thuốc lá khi hút sinh ra khói và mùi hắc.
Thuốc lá chứa hàng nghìn các chất độc hại trong đó có gần 70 chất gây ung thư cho chính người hút hay người hít phải khói thuốc. Tuy có khả năng gây sảng khoái tức thòi nhưng phía sau nó, thuốc lá gây vô vàn những căn bệnh nguy hiểm.
Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới đã chỉ ra, một năm có trên thế giới có trên 6 triệu người chết vì thuốc lá. Số chi phí được sử dụng để mua thuốc lá cũng lên đến con số 500 tỷ USD.
Thuốc lá gây hôi miệng
Chất nicotine trong thuốc lá là nguyên nhân gây hôi miệng và các bệnh về khoang miệng. Khi hút thuốc, những cơn ho sẽ xuất hiện. Hút thuốc một thời gian dài sẽ gây viêm lợi, chảy máu chân răng và khô họng.
Thêm vào đó chất nicotine tồn đọng trong khoang họng cũng khiến với thở có mùi hắc đặc trưng của thuốc lá. Điều này làm người hút thuốc luôn mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến quá trình giao tiếp.
Cách khử mùi thuốc lá trong khoang miệng
Có rất nhiều cách khác nhau để khử mùi thuốc lá trong khoang miệng hay chữa bệnh hôi miệng do thuốc lá gây ra. Dưới đây sẽ là một số phương pháp đã và đang được nhiều người áp dụng và thành công.
Kẹo cao su: Kẹo cao su từ lâu được biết đến là một loại kẹo có thể giúp làm sạch khoang miệng. Để giảm mùi thuốc lá trong miệng, sử dụng kẹo cao sư cũng là một cách. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng tức thời và không làm chấm dứt hoàn toàn mùi thuốc lá đọng lại trong khoang miệng.
Xịt thơm miệng: Xịt thơm miệng được sử dụng rộng rãi để khử các loại mùi hôi trong miệng trong đó có cả mùi thuốc lá. Với tinh chất bạc hà the mát lưu lại trong miệng sẽ đẩy mùi thuốc lá trong miệng bạn đi xa.
Ảnh 3
Từ bỏ thuốc lá chính là cách tốt nhất khử mùi trong khoang miệng
Nước súc miệng: Nước súc miệng cũng là một phương pháp hay được dùng để khử mùi hôi thuốc lá. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước súc miệng khác nhau từ dạng nước muối đến các sản phẩm nước súc miệng chuyên biệt. Các chuyên gia luôn khuyên rằng sử dụng các loại nước súc miệng cai thuốc lá sẽ vừa giúp bạn khử được mùi hôi của nó trong khoang miệng, vừa đưa cơn thèm thuốc lá đi xa. Một loại nước súc miệng cai thuốc lá đã được nhiều người sử dụng và đánh giá cao là sản phẩm nước súc miệng của thầy lang Nghị cai thuốc lá. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm làm hài lòng bất cứ ai khi sử dụng.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại trà hay viên ngậm để có thể khử mùi thuốc lá trong miệng thành công.

Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá có lên cân không tại https://thanhnghi.vn/tai-sao-cai-thuoc-la-lai-tang-can.html
 
Top