Nhiễm vi khuẩn HP bạn phải làm sao?

#1
Khi phát hiện cơ thể có một số biểu hiện lạ nghi ngờ là nhiễm vi khuẩn HP thì mọi người cần lập tức thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Ở đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học để hạn chế những tác hại mà vi khuẩn HP gây ra
Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, để có quá trình điều trị tốt nhất, mọi người cần chú ý nhiều hơn tới việc xây dựng chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt đảm bảo tính khoa học. Cụ thể như:

Cần ăn uống đúng giờ, không nên ăn quá no cũng như tránh để tình trạng bụng quá trống rỗng. Có thể chia nhỏ bữa ăn trong ngày và giảm bớt lượng thức ăn của mỗi bữa xuống để dạ dày hoạt động tốt hơn.

Người bệnh cần tránh ăn các loại thức ăn chua, cay, nóng hay thức ăn có quá nhiều dầu mỡ. Những đồ ăn cứng, dai hay quá khô cũng sẽ gây ra những áp lực cho hệ tiêu hóa nên cần hạn chế.

Người bệnh cần ưu tiên bổ sung các loại đồ ăn mềm, loãng, khi chế biến nên nấu kỹ một chút để tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất.

Cần tránh các loại nước có gas, rượu bia, chất kích thích để bảo vệ dạ dày của bạn, hạn chế những tác hại mà vi khuẩn HP gây ra.
Người bệnh nên xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh làm việc quá sức, thức quá khuya nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị.

Trong quá trình điều trị những bệnh lí mà vi khuẩn HP gây ra, người bệnh cũng chú ý không nên sử dụng các thuốc uống dạng sủi bọt, vitamin C, acid folic hay các thuốc giảm đau…

Để hạn chế được những tác hại của vi khuẩn HP cho dạ dày, mọi người cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe bản thân. Luôn chủ động trong việc xây dựng chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt, thường xuyên thăm khám để nắm bắt tình hình sức khỏe. Không nên chủ quan để bệnh diễn biến nặng nề mới thăm khám, điều này sẽ cản trở rất nhiều đến việc điều trị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 
Top