Răng bị khuyết điểm: Nền trồng răng hay cấy implant

namminh

New member
#1
Trồng răng sứ hay là cấy ghép implant

Trồng răng sứ hay cấy ghép implant đều là phương pháp nha khoa thẩm mỹ, có tác dụng phục hồi những hư tổn răng. Tuy nhiên, tùy vào những thương tổn mà lựa chọn các giải pháp phù hợp để giải quyết. Vậy trồng răng sứ và cấy ghép implant được áp dụng trong những trường hợp nào? Cùng Phòng khám nha khoa Duy Hưng cùng so sánh:

Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách bắc cầu 2 bên giữa những răng mất. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này.

Trước đây, khi mới xuất hiện, trồng răng sứ được coi là phương pháp phục hình răng bị mất tốt nhất. Phương pháp này đem đến nhiều ưu điểm, mang lại một diện mạo mới cho hàm răng, các răng sứ chắc chắn, đều đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng như răng thật. Bên cạnh đó, thời gian phục hình răng sứ chỉ cần 2-3 lần hẹn là hoàn tất điều trị, đồng thời răng sứ cho chức năng ăn nhai tương đương với răng thật. Hơn nữa, chi phí lại thấp hơn rất nhiều lần so với cấy ghép implant.

Việc phục hình lại răng đã mất bằng phương pháp cầu răng sứ không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ở vị trí mất răng, sau đó dẫn đến tụt nướu, cầu răng sứ trở nên lỏng lẻo, dễ bị nhét thức ăn, khi đó bạn cần phải tiến hành làm lại cầu răng sứ khác để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Quy trình trồng răng sứ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng của bạn bằng các thiết bị cần thiết từ đó phát hiện các bệnh lý về răng từ đó tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất, an toàn nhất cho bạn.

Bước 2: Sát khuẩn

Để đảm bảo an toàn, răng miệng của bạn sẽ được sát khuẩn và làm sạch. Đối với hàm răng có cao răng hay viêm tuỷ sẽ được xử lý trước khi thực hiện bọc răng.

Bước 3: Gây tê và màu cùi răng

Mài cùi răng là thu nhỏ chiếc răng cần bọc đừng lo lắng bởi bạn sẽ được gây tê và không đau đớn một chút nào cả.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bằng thiết bị cần thiết, bác sĩ nha khoa sẽ phân tích, lấy dấu răng và màu thật răng để chế tạo mẫu răng sứ phù hợp giống thật nhất có thể.

Bước 5: Lắp răng sứ

Răng sứ đã được làm giờ chỉ cần gắn vào cùi răng thôi.

Phương pháp cấy ghép implant

Implant nha khoa thực chất là trụ Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và phục hình răng sứ cố định lên trên.

Việc phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant giúp khôi phục răng mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, đồng thời không làm ảnh hưởng đến răng kế bên, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và nướu. Đây được xem là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong ngành nha khoa hiện đại.

Quy trình cấy ghép implant

Trồng răng bằng phương pháp Implant nha khoa sẽ trải qua 6 bước

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng từ đó đưa ra pháp đồ điều trị cụ thể

Bước 2: Chụp X-quang kỹ thuật số D Cone beam CT để đánh giá cấu trúc xương răng từ đó lên kế hoạch cụ thể

Bước 3: Thực hiện giả định trồng răng implant bằng phần mềm Simplant 3D mô phỏng để đưa ra chi tiết từng lát cắt cho ca tiểu phẫu

Bước 4: tiến hành trồng răng Implant

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá lực tác động lên implant

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ.

Để được tư vấn miễn phí những vấn đề về răng miệng xin vui lòng liên hệ đến hotline 0988 900 902 để được giải đáp miễn phí!
 
Top