Tại sao không nấu rượu bằng nồi đồng?

#1
Nấu rượu là một nghề truyền thống được truyền từ lâu đời tại nước ta. Những chiếc nồi nấu rượu thủ công truyền thống thường được làm bằng gang hoặc bằng đồng. Trong đó, nồi nấu rượu bằng đồng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Những người nấu rượu thủ công cho rằng nấu rượu bằng nồi đồng ngon và có vị ngọt hơn.

Tuy nhiên, thực tế, sử dụng nồi nấu rượu bằng đồng có thể chính là nguyên nhân khiến rượu tồn tại độc tố.
Theo hóa học, rượu không tác dụng với đồng, nhưng nó sẽ tác dụng với oxi dưới xúc tác của đồng oxit ở nhiệt độ cao, tạo ra aldehyt (chứa nhóm CHO)

Phương trình hóa học như sau:
CH3CH2OH + 1/2O2 => (Cu xúc tác) CH3CHO (aldehit) + H2O

Có thể thấy, nấu rượu bằng nồi đồng chính là một phần nguyên nhân khiến rượu có chứa aldehyt – một chất độc nguy hiểm với cơ thể. Một số tác hại của aldehyt với cơ thể có thể kể đến như: Là nguyên nhân gây sốc, gây choáng khi uống rượu, làm cho hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa hoạt động mạnh, huyết áp cao và gây nhức đầu.
- Gây sốc, gây choáng khi uống rượu
- Làm cho hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa hoạt động mạnh
- Huyết áp cao và gây nhức đầu.
- Với liều lượng cao có thể dẫn đến tử vong

Nồi nấu rượu bằng điện ra đời chính là giải pháp nhằm khắc phục khuyết điểm của nồi nấu rượu thủ công. Rượu được nấu ra vẫn sẽ giữ được hương vị thơm ngon, lại chứa hàm lượng độc tố ít hơn thông thường.
Một trong các sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện đang được quan tâm hiện nay là nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới của UHC Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội, nồi nấu rượu bằng điện UHC Việt Nam đang là một giải pháp được nhiều chủ cơ sở sản xuất rượu lựa chọn thay thế nồi nấu rượu truyền thống.

Vài nét về nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới của UHC Việt Nam

Nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới là một sản phẩm của công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam, kết hợp với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và sản xuất.
Nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới được ra đời với mục đích nâng cao chất lượng rượu truyền thống và giúp chủ cơ sở sản xuất rượu tiết kiệm chi phí thời gian, tiền bạc và công sức.
Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn nồi nấu rượu truyền thống, nồi nấu rượu bằng điện đang là một sản phẩm được nhiều chủ cơ sở sản xuất rượu tin tưởng lựa chọn.

Ưu điểm khác biệt vượt trội

- Tiết kiệm không gian: Nồi nấu rượu bằng điện UHC Việt Nam được thiết kế với mục tiêu đơn giản gọn gàng nhất có thể. Bởi vậy, lắp đặt hệ thống này hoàn toàn không tốn diện tích, tiết kiệm không gian tối đa cho chủ cơ sở.
- Tiết kiệm điện 30% so với những nồi nấu hiện có trên thị trường.
- Hệ thống ngưng tụ (condenser) nhanh không sử dụng bể làm mát và ruột gà. Rượu đầu ra đã là rượu mát.
- Hệ thống trộn khí ngay trong quá trình bay hơi giúp rượu êm, không sốc.
- Bộ đo độ rượu online (cồn kế). cồn kế được gắn trực tiếp ở đầu ra giúp kiểm soát nồng độ rượu.
- Hệ thống gia nhiệt tự động,kiểm soát nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình chưng cất. tránh lãng phí điện, việc giữ ổn định nhiệt độ là vô cùng cần thiết giúp cải thiện chất lượng rượu.
- Hệ thống cách nhiệt bằng bông thủy tinh giúp ngăn sự truyền nhiệt ra môi trường gây tổn thất nhiệt lượng, tiêu tốn điện năng. (Không sử dụng xốp như những cơ sở khác).
- Vật liệu sản xuất: 100% Inox 304 loại 1. Đây là loại inox an toàn, được cấp phép sử dụng trong thực phẩm, đảm bảo không biến chất gây ảnh hưởng đến chất lượng rượu; Bộ gia nhiệt nhập khẩu Đức, Tủ điều khiển linh kiện Nhật Bản. Nồi nấu rượu bằng điện UHC Việt Nam được cấu tạo từ những linh kiện hoàn toàn chính hãng, được UHC Việt Nam trực tiếp ký kết hợp đồng và nhập khẩu chính hãng.

Hệ thống xử lý của nồi nấu rượu bằng điện UHC sẽ giúp rượu được hạn chế tối đa các loại độc tố trong rượu, nhất là aldehyt.
Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thay cho nồi đồng là một giải pháp để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng rượu và tối ưu hóa lợi nhuận.
 
Top