Thị trường penthouse London nhộn nhịp giao dịch của giới siêu giàu

Legoland

New member
#1
Trong khi nhiều phần con người mua nhà tại London tỏ ra thận trọng trước những diễn biến chính trị khó lường và cơ chế tăng thuế bất động sản, các đại gia của giới siêu giàu vẫn tấp nập chọn lựa thời dịp đầu tư ở phân khúc hạng sang cũng như các căn hộ penthouse.
những báo cáo gần đây về tình trạng deals ảm đạm trên thị trường bất động sản London và lo lắng phân khúc cao cấp có khả năng đang tới “ngày tàn” dường như đã biết thành phóng đại. dẫn chứng là trong vòng 6 tháng qua, phân khúc này, đặc biệt là các căn hộ penthouse trên những căn hộ cao tầng vẫn ghi nhận chuyển động deals tràn trề với hàng trăm triệu bảng Anh đang được chi.

Một trong số chính là căn penthouse trên tầng cao nhất của khách sạn Peninsula London, nhìn ra công viên Hyde tại chính giữa TP. Hà Nội nước anh. Ken Griffin, một nhà đầu tư có tiếng con người Mỹ, được cho là đã mua căn penthouse này với bảng giá 100 triệu bảng. Đại gia này còn chiếm dụng một căn nhà ở Carlton Gardens, St James, cũng thuộc London với báo giá 95 triệu bảng, ở kề bên một loạt khoản đầu tư chi tiêu báo giá trị khác.

Thị trường bất động sản Anh
Một căn hộ penthouse gồm 4 phòng ngủ ở vị trí chính giữa London đang được rao xuất kho với bảng giá 25 triệu bảng Anh. Ảnh: Alex Winship Photography
mặc dù, căn penthouse của Griffin chưa hẳn là deals đắt bảng giá nhất trong thời gian cách đây không lâu. Một nhà đầu tư Trung Quốc ẩn danh đã mua căn penthouse rộng tới 753m2 ở quảng trường hàng đầu Lodha với báo giá 105 triệu bảng, nắm giữ kỷ lục về giá bán penthouse.

Ed Lewis, Trưởng thành phần buôn bán nhà ở của Savills London, cho biết: "Niềm tin vẫn có thời gian sống trong câu chuyện bất động sản London. Dù Brexit đưa về nhiều băn khoăn lo lắng, vẫn có nhiều người tin rằng sẽ duy nhất sự đột biến trên thị trường và báo giá sẽ tăng.”

Penny Mosgrove, Giám đốc công ty môi giới Quintessentially Estates, tiết lộ: "Chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu lựa tìm bất động sản hạng sang trị bảng giá hơn 200 triệu bảng ở khu trung tâm London.”

Camilla Dell, công ty đối tác làm chủ của người tiêu dùng môi giới Black Brick, cũng cho biết: "Trong tháng 1 trong năm này, chúng tôi nhận được con số yêu cầu mua nhà giá trên 20 triệu bảng đạt tới mức kỷ lục, gấp đôi con số của tổng thể quý cuối thời gian trước."

Theo các chuyên gia môi giới, khách mua penthouse hạng sang rất kén chọn lọc và kỹ tính. bọn họ tìm kiếm các căn hộ không chỉ là nằm trên tầng tốt nhất của căn nhà mà còn phải chiếm tổng thể mặt sàn tầng đó, có góc nhìn 360 độ không bị giới hạn, trần nhà cao gấp 2 lần bình thường, cán bộ nhân viên đáp ứng trong biệt thự theo tiêu chuẩn khách sạn cùng nhiều đặc điểm, tính năng ấn tượng khác.

những căn hộ siêu sang này không được quảng cáo rộng rãi trên những trang mua cung cấp bất động sản thông thường. người mua mong muốn sẽ contact với những đại lý môi giới để chọn lựa căn hộ cân xứng.

Theo Mark Parkinson, member sáng lập doanh nghiệp môi giới Middleton Advisors, đối với những con người thuộc giới siêu giàu, Brexit và những cốt truyện chính trị phức tạp không phải điều gì quá đáng lo. bọn họ vẫn nhìn ra thời dịp chi tiêu và giao dịch ngay khi tìm thấy bất động sản tán thành. họ cũng lo ngại về bản lĩnh thuế bất động sản có khả năng tăng khi Anh có chính phủ mới, nhưng nhiều bạn tin rằng điều ấy sẽ không kéo dãn dài.
Xem ngay: legoland.com.vn/euro-village-da-nang
 
Top