Thay nhớt xe Toyota - Những điều cần biết trong việc thay nhớt cho xe

quynhphan

New member
#1
Thay nhớt xe Toyota - Tại sao phải thay nhớt động cơ?

Thay nhớt xe Toyota là việc rất cần thiết trong bảo dưỡng xe. Mục đích của nhớt động cơ là bôi trơn các bộ phận động cơ để các bộ phận này hoạt động. Nếu không có đủ dầu trong động cơ, sẽ có nhiều ma sát hơn và sẽ dẫn đến nguy cơ các bộ phận động cơ thiết yếu sẽ bị hỏng hóc.

Đây là lý do tại sao cần kiểm tra mức dầu nhớt thường xuyên và thay nhớt xe Toyota theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Trong hướng dẫn bảo dưỡng cho chiếc xe của bạn, sẽ có những chỉ định loại dầu nào phù hợp với loại xe bạn đang sử dụng và tần suất thay nhớt của nó.

thay nhớt xe toyota.jpg

Khi nào thì cần phải thay nhớt xe Toyota ?

Nếu động cơ ít dầu nhớt, đèn cảnh báo thường bật để thông báo cho bạn biết rằng đã đến lúc cần thay nhớt xe Toyota. Nó thường được bật khi mức dầu đã tới hạn sắp cạn.

Nói chung, việc thay nhớt xe Toyota cần phải được thực hiện sau 15.000 km, tùy thuộc vào mẫu xe. Nói chung, việc thay nhớt được thực hiện trong quá trình bảo dưỡng xe. Nhưng có thể mức dầu nhớt phải được điều chỉnh giữa hai lần thay nhớt (Đặc biệt nếu xe của bạn đã cũ và tiêu thụ nhiều dầu. Điều quan trọng là mức dầu động cơ không xuống thấp vì nếu như thế càng về dài thì sự hao mòn động cơ sẽ diễn ra nhanh hơn.)

Thay nhớt xe Toyota - 5 gợi ý để thay nhớt động cơ

Trước hết, điều cần thiết trong thay nhớt xe Toyota là nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài, hãy kiểm tra ngay mức nhớt!

Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có một hộp nhớt trong xe khi bạn di chuyển trên những cung đường dài.

Thứ ba, cần lưu ý điều quan trọng khi thay nhớt xe Toyota là không trộn lẫn loại dầu nhớt của các loại động cơ khác nhau. Nếu điều này xảy ra, thì những đặc tính vốn dĩ của nhớt sẽ bị xấu đi.

Không đổ dầu vào động cơ. Điều này có thể gây ra hỏa hoạn trong khoang động cơ.

Khi bạn thường xuyên thay dầu động cơ, chẳng hạn như thay nhớt xe Toyota, bạn cần phải đảm bảo rằng các thành phần cơ học của động cơ được bôi trơn tốt. Dầu nhớt động cơ thay mới cũng giúp làm sạch động cơ và thu hồi chất thải đi vào hệ thống. Do về lâu dài, dầu sẽ chứa tạp chất làm giảm hiệu suất của xe và làm hao mòn động cơ nhanh hơn.
 
Top