Top 5 diễn viên võ thuật Trung Quốc giỏi nhất

vananhk09

Member
Xác minh
#1
Lý Tiểu Long – 27/11/1940, là người có ảnh hưởng lớn đến nền võ thuật của Trung Quốc và được xem là một đại văn hóa đã phát triển võ thuật cổ truyền của Trung Quốc. Bởi chính Lý Tiểu Long là người đã giới thiệu kung fu đó rộng rãi khắp những khán giả ở phương Tây đưa nét văn hóa cổ truyền có Trung Quốc vang xa ở các nước trên thế giới.
Xem thêm: ngôi sao võ thuật trung quốcNhững bộ phim mà Lý Tiểu Long tham gia: The Big Box, Tinh võ môn, Mãnh long quá giang, Trò chơi tử thần. Những bộ phim có sự tham gia của Lý Tiểu Long đều mang đến doanh thu đáng kinh ngạc.
Thành Long
Thành Long – 7/4/1954, là người Hồng Kông, ông khởi nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông với vai trò là người đóng thế, đạo diễn của những bộ phim hành động, diễn viên, nhà sản xuất và cả đạo diễn phim. Ông nổi tiếng với phong cách chiến đấu nhào lộn, hài hước kết hợp những vũ khí sử dụng ứng biến cùng với những pha mạo hiểm rất sáng tạo.Thành Long tham gia 150 bộ phim và hầu hết đều là những bộ phim hành động võ thuật, ông được gắn sao trên đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và đại lộ Danh vọng Hollywood – là ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và cả trên thế giới.
Chân Tử Đan
Chân Tử Đan – 27/7/1963, là người sinh ra ở Quảng Đông, chịu ảnh hưởng của người mẹ nên đã bắt đầu học võ từ nhỏ và được gửi đến trường võ thuật Thập Sát Hải ở Bắc Kinh trong hai năm để học wushu.


Chân Tử Đan nổi tiếng với vai diễn trong Thái cực quyền – bộ phim nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Là một trong những diễn viên võ thuật hàng đầu Trung Quốc và có công góp phần truyền bá võ thuật truyền thống Vịnh Xuân Quyền. Ông còn góp mặt trong bộ phim Điệp Vấn – một bộ phim nổi tiếng mang lại cho phòng vé một thành công rất lớn và hơn hết là đen đến cho ông giải thẳng Nam diễn viên xuất sắc nhất.
Lý Liên Kiệt
Lý Liên Kiệt – 26/4/1963, vào năm 1971 ông đã bắt đầu học võ với sư phụ Ngô Bân ở trường võ thuật ở Bắc Kinh. Và sau đó nhiều năm liến ông đoạt giải vô đich quốc gia nhiều môn võ biến ông trở thành người Trung Quốc duy nhất đoạt được giải trong 5 năm liền.Lý Liên Kiệt nổi tiếng với tác phẩm đầu tay năm 1982 – Thiếu lâm tự và từ đó ông đóng vai hầu hết những vai anh hùng võ thuật trong văn hóa của Trung Quốc như Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc, Trần Chân. Ngoài ra cũng phải kể đến vai diễn đầu tiên của ông ở Hollywood là vai phản diện trong Vũ khí tối thương 4 năm 1998 và vai chính đầu tiên ở Hollywood là Han Sing trong Romeo Must Die năm 2000
 
Top