Tư Vấn Chiến Lược Marketing Là Gì?

#1
Tư vấn chiến lược marketing là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của công ty. Một công ty có tài chính vững mạnh, sản phẩm tốt, dịch vụ hay thôi thì chưa đủ mà cần có một chiến lược marketing đúng đắn nữa.
Để được tư vấn chiến lược marketing giúp công ty phát triển đừng ngần ngại tìm đến những công ty tư vấn marketing. Một trong những công ty tư vấn chiến lược marketing tại TPHCM nên lựa chọn đó chính là Công ty cổ phần tiếp thị truyền thông VietLink. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này.
Tư vấn chiến lược marketing là gì?
Tư vấn chiến lược marketing là đưa ra những lời khuyên hữu ích có tính khả dụng cao cho lộ trình phát triển của công ty. Mục đích của việc tư vấn marketing là giúp các công ty hiểu rõ hơn về vị trí của mình trên thị trường cũng như học cách phát triển công ty theo xu hướng hiện nay.
Quy trình tư vấn chiến lược marketing cho mỗi công ty bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, việc này giúp chúng ta nắm rõ các yếu tố quan trọng có tầm ảnh hưởng đến vị trí trên thị trường của doanh nghiệp trong thời gian dài. Các thông tin nghiên cứu cần phải có như độ rộng, thị phần của các đối thủ cạnh tranh như thế nào, mức độ nhận biết thương hiệu và tỉ lệ tiêu dùng của thương hiệu. Các yếu tố ảnh hưởng đến thị phần của công ty (thói quen, hành vi…) Đồng thời phải tiếp thu các ý kiến đánh giá của khách hàng về dịch vụ hay sản phẩm mà công ty đang cung cấp, cũng như những rào cản của khiến thương hiệu chưa được nhận diện đối với người tiêu dùng.
Tư vấn chiến lược marketing đem lại lợi ích gì?
Có không ít các công ty lúng túng trong việc lựa chọn hình thức và kênh phân phối. Lúc này, doanh nghiệp nên tìm đến các công ty tư vấn marketing để được tư vấn rõ hơn được đâu là kênh marketing hiệu quả nhất hiện nay để chúng ta có thể từng bước đề ra hướng đi phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang kinh doanh.
Khi có được chiến lược marketing cụ thể sẽ giúp chỉ ra hướng đi đúng đắn mà công ty cần phải thực hiện để tăng trưởng tốt hơn, cho phép công ty sử dụng triệt để có hiệu quả các nguồn lực hiện có. Như vậy sẽ gớp phần tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, phát triển của công ty từ đó cũng làm gia tăng lợi nhuận.
Không chỉ giúp các công ty giải quyết được bài toán khó khăn trong quá trình định vị thương hiệu sản phẩm, dịch vụ trên thị trường mà việc xây dựng chiến dịch marketing đúng đắn còn góp phần giúp công ty tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí cho việc quảng cáo, truyền thông. Công ty sẽ không phải trăn trở cho việc lên kế hoạch marketing hàng năm, hàng quý vì đã có sự giúp đỡ từ công ty tư vấn chiến lược marketing chuyên nghiệp, thời gian tiết kiệm công ty có thể tập trung vào việc kinh doanh có thêm lợi nhuận. Chi phí tiết kiệm được cũng có thể phát triển về các mảng khác.
 
Top