Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa thế nào

#1
Gần đây giới chơi đồ đồng phong thủy thường kiếm cho mình một cặp Tỳ Hưu đặt trong nhà. Với mong muốn mang lại may mắn và lợi lộc; hoặc để tránh tà khí và sinh lợi. Thế nhưng Tỳ Hưu phong thủy có ý nghĩa thế nào không phải ai cũng biết
tỳ hưu bằng đồng mẫu 1.jpg
Ý nghĩa cặp tỳ hưu bằng đồng phong thủy
Truyền thuyết về Tỳ Hưu xuất phát từ chín loại con của Rồng. Rồng sinh ra chín con, là chín loài thần thú nhưng không phải là rồng. Tỳ Hưu lại là một linh thú với vẻ đầu Lân, thân gấu; trên đầu với sừng, lưng mang cánh. Tỳ Hưu có đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn (chỉ để hút vào mà không làm mất đi cái gì). Nếu thỉnh một cặp Tỳ Hưu thì con cái là Tỳ, con đực là Hưu.
Có 2 mẫu tỳ hưu mang ý nghĩa khác nhau:
- #Tỳ_hưu Tịch Tà:
Đây là dòng Tỳ Hưu với 1 sừng; mồm luôn há rộng vẻ luôn toát sự dữ tợn. Theo dân gian truyền tụng, Tỳ Hưu Tịch Tà dùng sừng để tấn công yêu ma; thức ăn của Tịch Tà là chướng khí yêu ma. Theo phong thủy, Tỳ hưu bằng đồng Tịch Tà được xem là linh vật xua đuổi tà ma, với lại bình an cho gia chủ
- #Tỳ_hưu Thiên Lộc:
Đây là mẫu Tỳ Hưu sở hữu 2 sừng; dáng vẻ uy phong, mông to, bụng phệ và miệng vô cùng rộng. Theo dân gian truyền tụng, Tỳ Hưu Thiên Lộc ăn Vàng, Bạc và Châu Báu. Theo phong thủy, Tỳ Hưu Thiên Lộc có ý nghĩa bảo vệ của cải, mang lại sự sang giàu cho gia chủ.
Linh vật Tỳ Hưu mang đến tài lộc, công danh sự nghiệp, sức khỏe và trấn trạch trừ tà khí, hóa giải “ngũ hành đại sát”; bảo vệ bình yên cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.
 
Top