Vừng đen có tác dụng gì đối với sức khỏe?

phượng đức

Member
Xác minh
#1
Chào các bạn. Nay mình xin phép viết bài này để có thể liệt kê những công dụng của vừng đen đối với sức khỏe, bạn quan tâm thì theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.
1. Giúp da đẹp và tóc lâu bạc
Vừng đen phơi khô, rang chín và nghiền thành bột cho vào lọ để sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng cho 1-2 thìa nhỏ vào bát hòa với nước nóng thành chè và sử dụng. Sử dụng hàng ngày sẽ giúp da đẹp và tóc lâu bạc hơn, ngoài ra nó còn có tác dụng chữa ho khan và táo bón.
2. Chữa chướng bụng đầy hơi
Nấu cháo vừng đen và thêm vào đó 1-2 miếng vỏ quýt khô. Khi ăn thêm gia vị tùy thích, sử dụng 1-2 lần sẽ giảm đi cảm giác đầy bụng chướng hơi.
3. Cung cấp sữa cho mẹ

Cách 1: nấu cháo gao với vừng đen ăn hàng ngày, tác dụng rất tốt với bà mẹ thiếu sữa, táo bón, nhuận tràng,..
Cách 2: Vừng đen giã nhỏ, tằm rang khô chia theo tỉ lệ 3:1 để sử dụng như sau: trộn vừng đen, tằm rang khô và một chút đường đen pha nước sôi và đậy kín khoảng 10 phút thì sử dụng.
4. Chữa viêm mũi mãn tính
Lấy dầu vừng đem đun sôi khoảng 15 phút và để nguội cho vào lọ dùng dần. Nhỏ mũi ngày 2-3 lần, mỗi lần 2-3 giọt, sau có thể tăng lên 4-5 giọt. Chờ thuốc ngấm mới nên xử động mạnh.
5. Chữa táo bón

Bài 1: Vừng đen 200g, hà thủ ô đỏ, kỳ tử, long nhãn, tang thầm (quả dâu), bá tử nhân (hạt trắc bá) mỗi vị 100g, mật ong vừa đủ. Tán bột làm viên, mỗi ngày uống 10-20 viên, có thể dùng ở dạng thuốc sắc liều thích hợp.

Bài 2: Vừng đen, đại táo, xuyên khung, đương quy, bá tử nhân, mỗi vị 8g. Thục địa, bạch thược mỗi vị 12g. Tất cả cho vào ấm sắc uống ngày một thang.

>> Xem thêm: tác dụng của dầu vừng đen
 
Top